ถนนราชพฤกษ์ สุดยอดเส้นทางคมนาคมฝั่งตะวันตก ทำเลทองของผู้อยู่อาศัย
ถนนราชพฤกษ์ สุดยอดเส้นทางคมนาคมฝั่งตะวันตก
ทำเลทองของผู้อยู่อาศัย

ใครหลายๆคนฝันว่าสักวันหนึ่งอยากมีบ้านเป็นของตนเอง โดยเฉพาะการที่จะตัดสินใจซื้อบ้านหลังแรกสักหลัง เพื่อนๆคงต้องหาข้อมูลและต้องเดินทางไปเข้าชมในหลายๆโครงการ โดยเรื่องของเส้นทางคมนาคมถือเป็นเรื่องสำคัญอันดับต้นๆ ในการที่เราจะตัดสินใจซื้อบ้านเลยก็ว่าได้ค่ะ ซึ่งโครงการที่เพื่อนๆสนใจจะซื้อควรตั้งอยู่ไม่ไกลจากแนวของเส้นรถไฟฟ้า หรือ เส้นทางที่มีทางด่วนตัดผ่าน หรือมีเส้นทางลัดที่สามารถเชื่อมกับทางด่วนหรือเส้นทางหลักที่ใช้ในชีวิตประจำวันของเราได้ยิ่งดีค่ะ เพื่อให้เราใช้เวลาเดินทางได้เร็วที่สุด ลองนึกภาพตามนะคะ หากเราเลือกซื้อบ้านในซอยลึก การจราจรติดขัด ห่างไกลแนวเส้นรถไฟฟ้า หรือ ทางด่วน เวลาตอนเช้าจะไปทำงานแต่ละวันคงต้องออกจากบ้านก่อนพระอาทิตย์ขึ้นเป็นแน่แท้เลยค่ะ
 
ทำเล เส้นทางรถไฟฟ้า ช่วยให้ชีวิตการเดินทางง่ายขึ้น รวมถึงถ้าหากเกิดเหตุฉุกเฉินกับตัวเราหรือคนในครอบครัวกว่าจะออกจากบ้านที่ซอยลึกๆการจราจรติดขัด อาจจะไม่ทันการณ์ก็เป็นไปได้ ดั้งนั้นเส้นทางการสัญจรจึงเป็นเรื่องสำคัญที่เราต้องพิจารณาอย่างถี่ถ้วน สำหรับทำเลที่ตอนนี้กำลังเป็นที่น่าสนใจและถือเป็นทำเลทองในช่วงเวลานี้ เพราะเดินทางสะดวกคงหนีไม่พ้น ถนน  ราชพฤกษ์ ที่เป็นถนนสายหลักในแนวเหนือ-ใต้พื้นที่ฝั่งตะวันตกของแม่น้ำเจ้าพระยา
 

ถนนราชพฤกษ์ เชื่อมโยงพื้นที่โซนเหนือของกรุงเทพฯกับนนทบุรีและปทุมธานี โดยตั้งอยู่กึ่งกลางระหว่างถนนวงแหวนกาญจนาภิเษก และ แม่น้ำเจ้าพระยา เชื่อมโยงกับพื้นที่ย่านธุรกิจใจกลางเมืองกรุงเทพฯ โดยปัจจุบันถนนเส้นนี้มีการพัฒนาปรับปรุงเพื่อรองรับการขยายตัวทางเศรษฐกิจและการจราจรในอนาคตโดยมีการขยายถนนสายหลักถึง 10 ช่องจราจร

ถนนราชพฤกษ์ สัญจรสะดวกถนนกว้างขวาง มีถึง 10 ช่องจราจร เส้นทางหลักๆ ของถนนราชพฤกษ์ช่วงแรกเริ่มจาก กรุงเทพมหานคร ตรงถนนเพชรเกษม-รัตนาธิเบศร์ โดยเส้นนี้จะผ่าน บางบัวทอง บางกรวย – ไทรน้อย ของจังหวัดนนทบุรี และ เขต ตลิ่งชัน  ภาษีเจริญ ในส่วนของ กรุงเทพฯ เส้นนี้เป็นถนนเชื่อม ติวานนท์-เพชรเกษม-รัตนาธิเบศร์ เพื่อทำให้การจราจรรวดเร็วขึ้นสำหรับเส้นทางการเดินทางไปทางภาคเหนือ และ ภาคใต้ ค่ะ
ถนน ราชพฤกษ์ คล่องตัวปราศจากสัญญาณไฟจราจร เดินทางเชื่อมเหนือ-ใต้ สะดวก
 
ถนนราชพฤกษ์ สามารถเชื่อมต่อได้หลายเส้นทาง

ช่วงนนทบุรี เริ่มจากสะพานข้ามคลองมหาสวัสดิ์ อำเภอบางกรวย ตรงไปทางเหนือตัดผ่านบางกรวย-จงถนอม ข้ามคลองบางขวางเข้าพื้นที่ของตำบลบางขนุน ก่อนจะตัดกับถนนนครอินทร์ที่วงเวียนราชพฤกษ์ โดยเส้นนี้สามารถออกไปยังสะพานพระราม 5 –รัตนาธิเบศร์ – บรมราชชนนี ได้อย่างสะดวกสบาย
 
วงเวียนราชพฤกษ์ ที่เชื่อมเส้นทางออกไปถนนสำคัญได้หลายเส้นทาง
 
 
ถนนราชพฤกษ์เชื่อมต่อสะพานพระราม 5 ไปยังติวานนท์ เพียงชั่วครู่ก็ถึงจุดหมาย
 
 
         ถนนราชพฤกษ์ เส้นทางของที่พักอาศัยแห่งใหม่ที่น่าสนใจ
 
  ศูนย์กลางทั้งการค้า เศรษฐกิจ การลงทุน

ช่วงรัตนาธิเบศร์-ทางหลวงแผ่นดินหมายเลข 345 เส้นนี้เริ่มจากถนนรัตนาธิเบศร์ ข้ามคลองวัดแดงเข้าสู่ตำบลท่าอิฐ อำเภอปากเกร็ด ข้ามคลองบางบัวทอง โดยเส้นนี้จะเข้าไปตัดกับถนนชัยพฤกษ์ ก่อนที่จะไปบรรจบกับ ถนน  345 โดยเส้นนี้สามารถแยกเข้ามายังสะพานพระราม 4 เพื่อเข้าถนนแจ้งวัฒนะ ซึ่งเป็นศูนย์กลางของหน่วยงานราชการที่สำคัญ และหากขึ้นถนน 345 ตรงไปก็จะสามารถตัดเข้าเมืองปทุมธานี รวมทั้งเชื่อมต่อไปยังเส้นรังสิตได้อีกด้วยค่ะ
 
ถนนราชพฤกษ์ เชื่อมต่อกับ ถนน 345 มุ่งสู่ภาคเหนือและภาคตะวันออกเฉียงเหนือ
 

ถนนราชพฤกษ์เชื่อมไปถนนแจ้งวัฒนะเพื่อเข้าศูนย์ราชการหรือไปออกถนนวิภาวดีรังสิต
 
สะพานพระราม 4 ข้ามแม่น้ำเจ้าพระยาไปยังปากเกร็ด

นอกจากนี้ยังมีโครงการส่วนต่อขยายระบบขนส่งมวลชนกรุงเทพฯ  บางหว้า-ตลิ่งชัน ซึ่งจะเชื่อมต่อจากระบบรถไฟฟ้า BTS ที่สถานนีบางหว้า ไปตามแนวถนนราชพฤกษ์เชื่อมต่อกับรถไฟฟ้าสายสีแดงและสายสีส้มในอนาคตอันใกล้ที่สถานีตลิ่งชัน ซึ่งปัจจุบันทางกรุงเทพมหานครกำลังศึกษาถึงความเหมาะสมอยู่ค่ะ

เชื่อมโยงด้วยระบบขนส่งมวลชนกรุงเทพฯ ที่ผ่านถนนราชพฤกษ์ ในอนาคตเมื่อมีการขยายถนนราชพฤกษ์เสร็จเรียบร้อยแล้ว ก็จะส่งผลให้การจราจรสำหรับผู้ที่อาศัยอยู่ในบริเวณดังกล่าว จะได้รับความสะดวกรวดเร็วยิ่งขึ้น รวมถึงสามารถเดินทางจากฝั่งตะวันตกเข้าสู่ใจกลางเมืองและศูนย์กลางธุรกิจ ศูนย์ราชการ ได้อย่างมีประสิทธิภาพจากการต่อเชื่อมระบบทางพิเศษศรีรัช-วงแหวนรอบนอก และระบบรถไฟฟ้าสายต่างๆที่อยู่บนถนนราชพฤกษ์แห่งนี้ค่ะ